Cách sử dụng con lăn tập cơ bụng đúng cách

Cách sử dụng con lăn tập cơ bụng đúng cách

Con lăn tập cơ bụng là một trong những dụng cụ thể thao hiện tại được rất nhiều người sử dụng để luyện tập tại nhà. Bạn đã chắc chắn rằng mình biết sử dụng loại máy tập bụng này đúng cách chưa?

Con lăn tập cơ bụng giảm mỡ AB Wheel cao cấp

Con lăn tập bụng sử dụng như thế nào?

Con lăn tập bụng có thiết kế khá đơn giản chính vì thế cách tập luyện với con lăn tập bụng cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, để tập cơ bụng sao cho hiệu quả rất cần bạn có phương pháp luyện tập chuẩn.

Chú ý: Bài tập với con lăn tập bụng chúng tôi không khuyên dùng cho những người có vấn đề về lưng hay bị thoát vị đĩa đệm.

Con lăn tập cơ bụng 4 bánh cao cấp

Cách tập với con lăn tập bụng :

– Tư thế chuẩn bị bạn sẽ dùng hai tay nắm hai bên tay cầm của con lăn và quỳ gối trên mặt đất. Để đầu gối đỡ bị đau bạn có dùng một tấm thảm để kê nền hoặc sử dụng tấm thảm có sẵn khi mua sản phẩm này.

– Tiếp theo bạn sẽ đặt con lăn ở trên mặt đất phía trước người bạn, phần trọng lực cơ thể sẽ dồn lên 2 tay và đầu gối. Đây cũng là vị trí bắt đầu bài tập của bạn.

– Bắt đầu chuyển động, bạn sẽ từ từ thực hiện động tác lăn con lăn thẳng lên phía trước và duỗi thẳng thân. Chú ý: ở động tác này bạn nên cho cơ thể đi xuống càng xa càng tốt tuy nhiên không được để thân chạm mặt đất. Ở bước tập này bạn cần điều chỉnh hơi thở của bạn là thở ra.

– Khi đang được vị trí cao nhất bạn sẽ dừng lại trong một vài giây, tiếp đó khi đã ngừng một chút ở vị trí duỗi này, bạn sẽ lại bắt đầu kéo thân hình trở lại vị trí bắt đầu và thở ra. Lưu ý với bài tập này bạn sẽ thực hiện động tác từ từ và cơ bụng sẽ phải luôn siết chặt.

– Tiếp tục lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Ngoài việc hỗ trợ tập bụng hiệu quả, con lăn tập bụng còn rất phù hợp với những người muốn tập luyện với cơ vai.

Cách sử dụng con lăn tập cơ bụng đúng cách

Một số lưu ý khi tập cơ bụng với con lăn tập bụng :

– Bài tập cơ bụng với con lăn tập bụng sẽ không sử dụng cho những bạn bị đau lưng sau, đau vai hay bị thoát vị.

– Để đa dạng bài tập ở mức cao nhất bạn có thể thực hiện động tác bằng cách chuyển động con lăn sang cạnh theo hướng chéo thay vì di chuyển thẳng ra phía trước.

– Khi tập bạn cũng cần đảm bảo nhịp thở sao cho đúng và không được để thân chạm xuống mặt đất.

Để mua con lăn tập bụng hay các dụng cụ tập bụng khác có độ bền cao, an toàn và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay , quý khách hàng vui lòng tham khảo một số mẫu con lăn tập bụng tại nhà do Vua tiện ích cung cấp :

> Con lăn tập cơ bụng 2 bánh

> Con lăn tập cơ bụng 3 bánh

> Con lăn tập cơ bụng 4 bánh

Lưu ý : Tất cả các sản phẩm đều có tặng kèm thảm tập tiện dụng khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *